Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhận học bổng kỹ thuật Toyota năm 2017

Thứ tư - 01/11/2017 20:57
Ngày 01 tháng 11 năm 2017, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo đã trao 68/115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường từ các trường đại học khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ.
6 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Ths. Phạm Kim Vân, trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên sinh viên cùng với 62 sinh viên của các trường kỹ thuật khu vực phía bắc đã có mặt tại trụ sở Công ty Toyota Thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tham quan nhà máy ô tô Toyota và tham dự lễ trao học bổng kỹ thuật Toyota năm 2017.
Được triển khai thường niên kể từ năm 1997, Chương trình Học bổng Toyota góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.
Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ, kể từ những ngày đầu thành lập, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi coi việc tập trung vào lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng Chương trình Học bổng Toyota đã góp phần khuyến khích tinh thần học tập và sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam”.
Đối với các sinh viên nhận Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, các em có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc. Ngoài ra, các em được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2018), giúp các em có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này.
Ngoài ra, buổi chia sẻ về Định hướng nghề nghiệp tiếp tục được phòng Nhân sự TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
Trải qua chặng đường 21 năm, đến nay, Chương trình Học bổng Toyota đã trao tặng tổng số 2,153 suất học bổng với tổng giá trị học bổng lên tới gần 7 tỷ đồng.