9 tập thể, 18 cá nhân trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh được tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm học 2017-2018

Thứ năm - 27/12/2018 21:17
Ngày 26/12/2018, tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Tỉnh Đoàn - Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình tuyên dương thủ khoa sinh viên, sinh viên 5 tốt và phát động phong trào Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023; kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống HS-SV Việt Nam 9/1 (9/1/1950 - 9/1/2019).

Tham dự chương trình, về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS.  Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn trường; ThS. Trần Hoài Nam - Chủ tich Hội sinh viên trường cùng các sinh viên tiêu biểu đại diện cho các tập thể sinh viên 5 tốt, các cá nhân sinh viên 5 tốt được tuyên dương tại chương trình.

Sinh viên 5 tốt là phong trào lớn của Hội Sinh viên Việt Nam, nhằm xây dựng sinh viên toàn diện, đảm bảo 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Tại chương trình, Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tuyên dương 3 sinh viên là thủ khoa đầu vào và đầu ra của Trường ĐH Hạ Long và Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh; 14 tập thể và 47 cá nhân sinh viên 5 tốt.

Trong những năm qua, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh luôn tích cực thi đua học tập, rèn luyện, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, nhiều tập thể và cá nhân được tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp tỉnh. Trong năm học 2017 - 2018, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 9 tập thể sinh viên và 18 cá nhân vinh dự được Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tuyên dương trong phong trào sinh viên 5 tốt. Đây là sự ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các bạn sinh viên trong năm học 2017 - 2018; là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ là trường; góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào thi đua học tập, rèn luyện của sinh viên trong toàn trường.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã phát động phong trào Tuổi trẻ mùa xuân biên giới năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động Nghĩa tình biên giới, hải đảo, được Trung ương Đoàn phát động vào mỗi dịp Tết đến, xuân về để hướng đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo…