Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh được tuyên dương Tài năng trẻ Đoàn Than Quảng Ninh năm 2019

Chủ nhật - 24/03/2019 21:23
Sáng ngày 23/3/2019, tại TP Hạ Long, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (3/2/1999 - 3/2/2019) và ôn truyền thống 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn Than Quảng Ninh được thành lập ngày 3/2/1999, chính thức hoạt động từ ngày 23/3/1999 với 39 cơ sở và chi đoàn trực thuộc, là tổ chức đoàn tương đương cấp huyện, trực thuộc Tỉnh đoàn Quảng Ninh. Hiện nay, đoàn Than Quảng Ninh có 55 đầu mối cơ sở Đoàn với trên 31 nghìn Đoàn viên.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Than Quảng Ninh được khẳng định, đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên tỉnh Quảng Ninh và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Các thế hệ đoàn viên, thanh niên của Đoàn Than Quảng Ninh đã tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến, phát huy truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm", góp phần thực hiện mong ước của Bác Hồ “Đẩy mạnh ngành than trở thành một ngành gương mẫu cho các ngành kinh tế khác và tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu đẹp.”

Các phong trào thi đua yêu nước được phát động liên tục, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ đoàn viên, phong trào xung kích trong lao động sản xuất được tổ chức thường xuyên thông qua các công trình thanh niên đảm nhận và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Từ trong lao động sản xuất, đoàn viên thanh niên Đoàn Than Quảng Ninh đã có trên 2500 sáng kiến giải pháp cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, trong đó có hơn 1000 sáng kiến được áp dụng mang lại hiệu quả.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh. UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh; bằng khen cho cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Bí thư Đoàn than Quảng Ninh về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Tổng giám đốc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tặng bằng khen, Ban thường vụ Đảng ủy than Quảng Ninh tặng giấy khen cho tập thể Đoàn Than Quảng Ninh.

Tại chương trình, Ban thường vụ Đoàn Than Quảng Ninh đã tuyên dương 28 cá nhân đạt danh hiệu tài năng trẻ Đoàn Than Quảng Ninh năm 2018. Chúc mừng các bạn Bùi Thị Thanh Thanh, Nguyễn Tiến Mạnh, Nguyễn Thị Thùy Trang, Đặng Bảo Ngọc, Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Minh Việt - đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự nhận danh hiệu tài năng trẻ Đoàn Than quảng Ninh năm 2018.