Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh bão

Thứ ba - 18/10/2016 22:00
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Bão số 7 (tên quốc tế là Sarika) dự kiến vào vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng chiều 19/10 sức gió mạnh nhất 165 km/h, tương đương cấp 14. Thực hiện Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 17/10/2016 của UBND thị xã Đông Triều về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống cơn bão Sarika (bão số 7), lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã chỉ đạo Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh và các Phòng - Ban chức năng huy động lực lượng đoàn viên sinh viên tình nguyện giúp đỡ người dân thu hoạch lúa hè thu và phòng chống mưa bão.
Chiều ngày 18/10/2016, gần 160 ĐVTN trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã tích cực phối hợp cùng các lực lượng tại chỗ của địa phương như dân quân tự vệ, công an, quân đội và nhân dân địa phương 2 xã Hồng Thái Đông và Yên Thọ thu hoạch lúa mùa nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do bão gây ra. Được biết, đến 17h30’ cùng ngày, gần 440 ĐVTN (trong đó có ĐVTN của trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh) và các lực lượng đã thu hoạch được 3.287 ha, đạt 92,2% diện tích lúa chín trên 80%.