Sinh viên trường ĐHCN Quảng Ninh được tuyên dương tại lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam

Chủ nhật - 16/10/2016 23:10
Tối ngày 15/10, tại TP Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016) và tuyên dương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu, thợ trẻ giỏi, sáng tạo thu nhập cao.
14741763 1207918862611692 2096966212 n
Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ  tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành và hơn 700 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm của Hội LHTN Việt Nam và Hội LHTN tỉnh Quảng Ninh.
          Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là một tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Trải qua 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam đã phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tài năng và sức trẻ của thanh niên, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.
          Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, với sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, thanh niên qua các thời kỳ, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã không ngừng lớn mạnh, mở rộng quy mô và chất lượng với 138000 hội viên và 299 cơ sở hội, trở thành đơn vị dẫn đầu của Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Cùng với đó, công tác Hội và phong trào thanh niên  tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều bước phát triển mới, bắt kịp xu thế phát triển của xã hội, đổi mới phương pháp thu hút thanh niên, bám sát nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của thanh niên, đã góp phần vào thành công của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và  đất nước.
          Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tuyên dương 60 thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu, 54 gương Thợ trẻ giỏi, lao động sáng tạo thu nhập cao 2016 và nhóm các tác giả, cá nhân có công trình sáng tạo, sản phẩm thanh niên. Đây là những đoàn viên, hội viên, những thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực, đại diện cho tinh thần, trí tuệ, khát vọng của tuổi trẻ Quảng Ninh mong muốn được cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của quê hương vùng mỏ anh hùng.
          Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 3 đoàn viên, hội viên sinh viên được tuyên dương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu tại lễ Kỷ niệm:
  1. Đinh Thanh Thiên - Lớp KTTK K7A
  2. Phạm Thị Như Hòa - Lớp CĐTK K7