Tỉnh đoàn Quảng Ninh tuyên dương 85 cán bộ Đoàn xuất sắc, công trình thanh niên tiêu biểu

Thứ hai - 21/03/2016 20:47
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Hội trại “Tự hào tuổi trẻ Vùng Mỏ - Tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2016), kịp thời biểu dương 85 cán bộ đoàn tiêu biểu xuất sắc, các công trình thanh niên tiêu biểu và ra mắt 85 tổ chức Đoàn, Hội, CLB mới thành lập nhân dịp trọng đại; tối 18/3/2016, tại Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh, TP. Hạ Long, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã tổ chức Lễ tuyên dương 85 công trình thanh niên tiêu biểu; 85 cán bộ đoàn tiêu biểu xuất sắc và ra mắt 85 tổ chức Đoàn - Hội - CLB mới thành lập. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có đồng chí Đặng Thị Thái Hà - Ủy viên BCH Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn Trắc địa - Địa chất được vinh danh là 1 trong 85 cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc.

Có thể nói, trong những năm qua, tuổi trẻ Quảng Ninh, với phẩm chất, truyền thống kỷ luật và đồng tâm của giai cấp công nhân vùng mỏ đã được truyền qua bao thế hệ, tôi luyện qua thực tế cuộc sống, luôn tràn đầy khát vọng nồng cháy với ý chí biến ước mơ thành hiện thực. Từ thực tiễn hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh, trong năm qua đã xuất hiện nhiều thanh niên trẻ tuổi nhiệt huyết, tích cực trong học tập, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng; cùng với đó là những công trình thanh niên tiêu biểu góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, khắc phục khó khăn cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng. Đồng thời, sự ra đời của nhiều tổ chức Đoàn - Hội - CLB mới đã tạo ra sân chơi lành mạnh, chương trình phong phú và bổ ích cho thanh niên với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, từ đó giúp các thành viên hình thành kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tùng ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của thế hệ trẻ Quảng Ninh đạt được. Đồng chí bày tỏ mong muốn tuổi trẻ Quảng Ninh sẽ tiếp tục là lực lượng tiên phong trong mọi phong trào, đem tâm huyết, sức trẻ, tài năng và trí tuệ góp phần hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng của đất nước, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc an ninh quốc phòng, an sinh xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.