Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Diễn đàn “Tôi yêu tổ quốc tôi” tại trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, sáng ngày 13/10/2016, tại Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức diễn đàn "Tôi yêu Tổ quốc tôi".
Diễn đàn “Tôi yêu tổ quốc tôi” tại trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh
Giao lưu tại diễn đàn có đồng chí Phạm Hồng Cẩm - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh; Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn tỉnh;  các đồng chí BCH Hội sinh viên Tỉnh khóa I; Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ là sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh cùng 300 bạn đoàn viên, thanh niên là sinh viên, học sinh trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh.
Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh trình bày, trao đổi thông tin chuyên đề của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về “Ý kiến của học sinh, sinh viên về một số vấn đề liên quan đến giáo dục và học tập của học sinh, sinh viên hiện nay”; đồng chí Phạm Hồng Cẩm - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin, trao đổi các vấn đề về lý tưởng, hoài bão, đạo đức, lối sống; vai trò, trách nhiệm của học sinh, sinh viên tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Cũng tại diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niên sôi nổi, nhiệt tình cùng hảo luận về các giải pháp thu hút học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, góp phần nâng cao hiệu quả học tập. Nhân dịp này, Câu lạc bộ “Tiếng Anh Toice” cũng được ra mắt, tạo thêm sân chơi lành mạnh cho các bạn đoàn viên thanh niên.
Diễn đàn "Tôi yêu tổ quốc tôi" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam 15/10 (1956-2016). Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức chính trị, định hướng lý tưởng cách mạng, phát huy những giá trị tốt đẹp trong thanh niên, nhất là truyền thống yêu nước của dân tộc, giúp hội viên, thanh niên nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước.