Quy trình hướng dẫn xét miễn giảm học phí

I. QUY TRÌNH HƯỚNG DẪN
Bước 1: Thông báo về việc làm các thủ tục miễn, giảm học phí của học sinh sinh viên.
            Trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ khi làm thủ tục nhập học đối với học sinh sinh viên khoá mới. Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên ra thông báo về việc học sinh sinh viên nộp các giấy tờ chứng minh học sinh sinh viên thuộc gia đình chính sách kèm theo mẫu đơn (Mau 1- mghp, Mau 2 – mghp)và thời gian nộp hồ sơ đề nghị Nhà trường xác nhận để làm các thủ tục xin miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập tại trường. Thông báo được đưa xuống các lớp học sinh sinh viên vào đầu năm học.
Bước 2: Xác nhận hồ sơ
             Sau khi nhận được thông báo, học sinh sinh viên thuộc diện chế độ chính sách trình các giấy tờ để Khoa xác nhận vào mẫu đơn theo mẫu (Mau 1- mghp, Mau 2 – mghp).
Bước 3: Thu giấy chứng nhận học sinh sinh viên thuộc đối tượng chính sách
             Sau khi được Khoa xác nhận, những học sinh sinh viên thuộc diện đối tượng miễn, giảm học phí, HTCPHT: con thương binh, bệnh binh, hộ nghèo… nộp giấy tờ chế độ chính sách tại Phòng Công tác Học sinh sinh viên theo thông báo.
Bước 4: Lập danh sách học sinh sinh viên thuộc đối tượng chính sách
             Chuyên viên phụ trách miễn, giảm học phí phòng Công tác Học sinh sinh viên tiếp nhận hồ sơ miễn, giảm học phí do HSSV nộp. Tập hợp theo đơn vị Khoa, lớp và chuẩn bị hồ sơ cho Ban kiểm tra hồ sơ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập kiểm tra.
Bước 5: Ban kiểm tra hồ sơ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí hoc tập của học sinh sinh viên
              Chuyên viên phụ trách chế độ chính sách tập hợp đầy đủ hồ sơ kèm theo danh sách học sinh sinh viên được miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập  (kể cả danh sách HSSV nộp bổ sung trong kỳ). Ban kiểm tra tiến hành kiểm tra từng hồ sơ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập. Kết thúc lập biên bản kiểm tra hồ sơ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.
Bước 6: Phê duyệt
            Cuối mỗi kỳ học, năm học căn cứ vào hồ sơ chế độ chính sách mà học sinh sinh viên nộp đã được thông qua Ban kiểm tra, chuyên viên phòng công tác Học sinh sinh viên phụ trách chế độ chính sách phối hợp với phòng Tài chính – Kế toán lập danh sách và quyết định chi tiết trình Hiệu trưởng xét duyệt để chi trả miễn, giảm học phí và Hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh sinh viên .
Bước 7: Thực hiện
            Phòng Tài chính - Kế toán căn cứ Quyết định và danh sách được Hiệu trưởng xét duyệt miễn giảm học phí để thực hiện miễn giảm học phí và chi trả hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh sinh viên.
Bước 8: Lưu trữ hồ sơ
             Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên lập cặp lưu trữ hồ sơ theo từng học kỳ,  năm học bao gồm:
             - Thông báo về việc làm các thủ tục xin miễn, giảm học phí của học sinh sinh viên.
             - Các giấy chứng nhận học sinh sinh viên thuộc đối tượng chính sách (con thương binh, bệnh binh, hộ nghèo, cận nghèo...)
             - Danh sách học sinh sinh viên thuộc đối tượng chính sách.
II. BIỂU MẪU
            - Các biểu mẫu đơn đề nghị miễn, giảm học phí download tại đây
            - Biểu mẫu giấy cam kết