Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019

Thứ hai - 18/05/2020 22:09
Ngày 18/5/2020, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức chương trình Tuyên dương tài năng trẻ, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).
     Tham dự chương trình có đồng chí Lê Hùng Sơn - Ủy viên TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh; Các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; Lãnh đạo Công ty CP Than Đèo Nai;  cùng hơn 100 cán bộ, ĐVTN đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Than Quảng Ninh. Chương trình góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, rèn luyện học tập và làm theo lời Bác của tuổi trẻ Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam.
     Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã tham gia dâng hương báo công tại khu di tích Bác Hồ về thăm mỏ Đèo Nai, thăm quan nhà truyền thống công nhân mỏ Đèo Nai, ôn lại lịch sử truyền thống Ngành Than qua các thời kỳ đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược, những kỷ niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Quảng Ninh cũng như những đóng góp to lớn của ngành Than đối với sự phát triển của tỉnh, đất nước.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Hùng Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Dũng thay mặt Lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Đảng ủy TQN biểu dương những thành tích tập thể cán bộ, ĐVTN Than Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua; đồng thời giao nhiệm vụ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, tích cực học Bác, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xung kích xây dựng Tập đoàn TKV phát triển bền vững.
     Nhân dịp này Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức biểu dương, khen thưởng 35 Tài năng trẻ và 44 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019. Đây là những đại diện tiêu biểu cho trên 27.000 đoàn viên Đoàn Than Quảng Ninh trên các lĩnh vực lao động sản xuất, học tập và rèn luyện, là lực lượng hùng hậu, nguồn lực mang tính chiến lược, có ý nghĩa quyết định, góp phần quan trọng vào thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam và Đảng ủy Than Quảng Ninh.

Sinh viên Bùi Văn Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự là một trong những gương mặt được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019. Đó là sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của bạn Bùi Văn Chiến trong quá trình học tập, rèn luyện trong thời gian qua, đặc biệt là trong việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh…