Lọc bụi tĩnh điện - giải pháp công nghệ nhằm bảo vệ môi trường trước tình hình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước

Thứ ba - 29/10/2013 22:54

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, quá trình công nghiệp hoá với sự ra đời của rất nhiều nhà máy công nghiệp như nhà máy nhiệt điện, nhà máy xi măng... để đáp ứng nhu cầu của xã hội nhưng kèm theo đó là vấn đề ô nhiễm môi trường... Hiện nay trên thế giới có nhiều phương pháp lọc bụi công nghiệp dựa trên nguyên lý khác nhau như lọc bụi tĩnh điện, lọc bụi quán tính, lọc bụi túi vải... việc tìm kiếm một giải pháp hiệu quả và phù hợp với từng điều kiện cụ thể là vấn đề đang được quan tâm. Trong đó, phương pháp lọc bụi tĩnh điện - một phương pháp lọc bụi cho hiệu suất cao đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới và đã được sử dụng ở nhiều nhà máy Nhiệt điện, xi măng ở Việt Nam ứng dụng để xử lý khói thải cho hiệu quả cao.