Một số giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy môn thể thao cầu lông đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Chủ nhật - 16/04/2017 22:52
Giáo dục thể chất (GDTC) là một trong năm mặt giáo dục không thể thiếu trong chương trình đào tạo của mỗi trường đại học như: đức, trí, thể, mỹ, lao động. Trong đó, GDTC nhằm mục đích phát triển thể chất và kéo dài tuổi thọ cho con người. GDTC có mối liên hệ mật thiết với các mặt giáo dục khác. Nếu thể chất yếu kém con người khó có thể phát triển một cách toàn diện và đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội. Vì lẽ đó, GDTC luôn được các cơ sở giáo dục đào tạo coi trọng và đưa vào giảng dạy như những nội dung bắt buộc.
Trong chương trình môn học GDTC cho sinh viên Trường đại học Công Nghiệp Quảng Ninh thì môn thể thao cầu lông chiếm 2/3 tổng khối lượng học phần GDTC, vì thế việc nâng cao chất lượng giảng dạy môn thể thao cầu lông là hết sức cần thiết.
Hơn nữa trong thực tế công tác nghề nghiệp sau này lợi ích của món thể thao cầu lông không những đem lại sức khỏe cho người tập mà còn mang lại cơ hội giao lưu hợp tác và phát triển trong cuộc sống và nghề nghiệp.