Phát huy hào khí của cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trường ĐHCN Quảng Ninh quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục QP - AN phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch

Thứ ba - 27/11/2018 02:37
Những bài học kinh nghiệm quý báu của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 luôn tạo nên hào khí và sức mạnh nội lực cho toàn Đảng, toàn dân ta bước tiếp những chặng đường mới. Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 trong bối cảnh đất nước ta hội nhập kinh tế quốc tế, xu thế hoà bình, hợp tác, hội nhập vẫn phát triển, song tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những nhân tố gây mất ổn định rất khó lường. Những nhân tố đe doạ hoà bình, an ninh thế giới gia tăng; chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, xung đột sắc tộc tôn giáo, hoạt động can thiệp lật đổ, khủng bố, v.v. đe doạ an ninh nhiều quốc gia. Những mâu thuẫn gay gắt vốn có và những vấn đề mới nảy sinh, đặc biệt là sự lộng hành, tham vọng của các thế lực hiếu chiến nên nguy cơ đe dọa hòa bình, ổn định, chủ quyền quốc gia dân tộc vẫn tồn tại. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch tiếp tục cấu kết với bọn phản động trong và ngoài nước tăng cường chống phá bằng thực hiện chiến lược "Diễn biến hòa bình", âm mưu bạo loạn lật đổ với những thủ đoạn mới hết sức thâm độc, nguy hiểm. Phát huy hào khí của Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2 - 9, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng, an ninh phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.