Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh hiện nay

Thứ ba - 18/04/2017 21:22
Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của cách mạng khoa học công nghệ hiện đại, kinh tế trí thức và toàn cầu hoá, các nước ngày càng chú ý nhiều hơn đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Nguồn nhân lực đã trở thành lợi thế cạnh tranh của nhiều quốc gia dân tộc trên thế giới. Phát huy vai trò giáo dục - đào tạo để phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngày càng được các nước chú trọng nhằm phát huy nội lực đất nước trước sự cạnh tranh quyết liệt và gay gắt giữa các quốc gia dân tộc trên thế giới trong không gian toàn cầu hóa hiện nay.
Quảng Ninh là tỉnh có nhiều tiềm năng và hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển. Nằm trong địa bàn động lực của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cùng với Hà Nội và Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh đóng vai trò là một trong những đầu tàu về phát triển kinh tế xã hội và tạo ra sức lan tỏa trong quá trình phát triển của cả Vùng. Vì vậy hơn bất cứ địa phương nào trong khu vực, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có vai trò to lớn trong việc đào tạo ra đội ngũ bao gồm những người có đủ đức và tài, ham học hỏi, sáng tạo, được chuẩn bị tốt kiến thức về văn hóa, kỹ năng chuyên môn thành thạo mới có thể đáp ứng được yêu cầu thực tế đang đặt ra hiện nay.