Đại học Công nghiệp Quảng Ninh: Giao lưu hữu nghị Thanh niên Việt- Lào

Chủ nhật - 04/10/2015 23:28
Sáng ngày 3/10/2015, tại Hội trường lớn cơ sở Yên Thọ đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ giữa thanh niên sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, lưu học sinh Lào đang học tập tại nhà trường với đoàn đại biểu 3 tỉnh Bắc Lào.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, BGH nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Diệu Linh- Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, đại diện Đảng ủy, Giám hiệu, các Phòng, Khoa, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường cùng đông đảo thanh niên sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn, thành viên các Ban, Câu lạc Bộ thuộc ĐTN - HSV trường, lưu học sinh Lào đang học tập tại nhà trường. Và đặc biệt là đoàn đại biểu thanh niên nhân dân cách mạng Lào của 3 tỉnh Huaphan, Xaynhabuly, Luongprabang sang thăm và giao lưu hữu nghị với thanh niên Quảng Ninh.
            Buổi giao lưu văn hóa văn nghệ đã diễn ra trong không khí thân tình, ấm cúng. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc giới thiệu về đất nước, con người, về tình cảm hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Lào đã được các bạn sinh viên nhà trường cũng như các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường đầu tư công phu, biểu diễn hết mình trên sân khấu. Những khoảnh khắc ý nghĩa đã được ghi dấu lại trong những tấm hình lưu niệm, bịn rịn, bồi hồi trong giờ phút chia tay…
          Đây là hoạt động đối ngoại ý nghĩa của thanh niên tỉnh nhà nói chung và thanh niên sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nói riêng. Thông qua đó nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thanh niên 2 nước Việt Nam - Lào, giữa thanh niên sinh viên nhà trường với lưu học sinh Lào hiện đang học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.