Đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn - Hội do Tỉnh đoàn tổ chức

Chủ nhật - 25/10/2015 20:05
Trong 03 ngày từ ngày 22 đến ngày 24/10/2015 tại TP Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Đoàn - Hội cấp huyện và cơ sở Cụm trực thuộc; báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh dự và truyền giảng tại hội nghị. Cùng tham dự còn có các đồng chí là Lãnh đạo Đảng ủy Than Quảng Ninh, lãnh đạo, cán bộ Văn phòng, các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà UV BCH Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Đoàn - Hội cấp huyện và cơ sở Cụm trực thuộc có sự tham gia của 65 học viên là các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Kiểm tra, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở đến từ các đơn vị Đoàn Than Quảng Ninh; Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Đoàn Thanh niên BCH bộ đội Biên phòng tỉnh; Đoàn TN BCH Quân sự tỉnh. Đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh có 2 đồng chí ủy viên BCH Đoàn trường tham gia.
          Tại lớp tập huấn các học viên được thông tin về kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020; nghiệp vụ công tác đoàn viên, công tác kiểm tra giám sát; những nội dung cơ bản, điểm mới của bản Hiến pháp sửa đổi năm 2013 về một số vấn đề cần lưu ý trong đấu tranh làm thất bại những luận điệu kích động, xuyên tạc của các thế lực thù địch; hướng dẫn củng cố, kiện toàn hoạt động CLB, đội, nhóm, các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Mô hình hoạt động của Hội LHTN Việt Nam các cấp; lấy ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; tọa đàm xây dựng hình mẫu thanh niên…
Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ Đoàn - Hội được trang bị kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao năng lực công tác; tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các cơ sở Đoàn.