Bồi dưỡng Lý luận Chính trị cho đảng viên mới năm 2017

Thứ ba - 18/07/2017 21:26
Sáng ngày 03/7/ 2017, tại Công ty than Mạo Khê Đảng ủy Than Quảng Ninh khai giảng lớp lý luận chính trị cho đảng viên mới năm 2017. Tham dự khai giảng lớp học có đồng chí Bùi Khắc Trực - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo, Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê.
Bồi dưỡng Lý luận Chính trị cho đảng viên mới năm 2017
Tham gia lớp lý luận có 115 đảng viên mới thuộc 4 đơn vị vùng Mạo Khê - Đông Triều. Đảng ủy trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh có 44 đảng viên tham gia lớp học. Trong quá trình học tập, học viên sẽ được các giảng viên thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh và Đảng ủy Công ty than Mạo Khê truyền đạt 10 chuyên đề cơ bản: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ; Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; Quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đảng viên ĐCSVN; Và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4 cho đảng viên mới do cán bộ giảng viên Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh trực tiếp giảng dạy.
Phát biểu tại lớp học, đồng chí Bùi Khắc Trực - Phó trưởng Ban Tuyên giáo ĐUTQN, đồng chí Đỗ Phó Tỉnh - Phó BT đảng ủy than Mạo Khê đã nhấn mạnh: lớp lý luận chính trị là một trong những hoạt động nhằm bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới, giúp cho các đảng viên mới nâng cao trình độ lý luận chính trị, thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của mình đối với tổ chức Đảng và đơn vị. Đồng thời yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập,  nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tập trung nghiên cứu lí luận, thực tiễn công tác, để hoàn thành tốt khóa học; không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lớp học diễn ra từ ngày 03- 08/7/2017. Cuối khóa học các học viên viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả.