Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ bảy - 27/08/2022 00:04
Ngày 26/8/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) đã phối hợp và thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Cơ sở giáo dục Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN).
            Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Nguyên Chánh Văn phòng Quốc gia Giáo dục, Trưởng đoàn; TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm kiểm định, thư ký Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Thanh, ThS. Võ Công Dũng  - Giám sát đoàn cùng các thành viên đoàn ĐGN.
             Về phía Trường ĐHCNQN có TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Dảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; các quý thầy cô là thành viên Hội đồng Tự đánh giá; Trưởng, phó các đơn vị phòng ban, khoa, trung tâm; cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường.X
             Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng phòng, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh, giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc và thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài Cơ sở giáo dục của Nhà trường. TS Trần Đình Quang bày tỏ sự tin tưởng qua đợt khảo sát này Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ giúp Nhà trường có cái nhìn rõ hơn về những gì đã đạt được và tồn tại cũng như sẽ có những khuyến nghị cho lần đánh giá này, từ đó để Nhà trường có những giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Về phía Trường ĐHCNQN, TS. Hoàng Hùng Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường, đã phát biểu chào đón Đoàn đánh giá ngoài; Giới thiệu tóm tắt về hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và quá trình tự đánh giá Trường ĐHCNQN. Thay mặt Trường ĐHCNQN, Hiệu trưởng Hoàng Hùng Thắng cam kết Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đoàn đánh giá ngoài làm việc, đánh giá khách quan. TS. Hoàng Hùng Thắng cũng bày tỏ sự tin tưởng đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan và chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 26-31/8/2022).
              Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của Trường; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành, thí nghiệm; phỏng vấn, thu thập ý kiến của các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Nhà trường và Hội đồng Tự đánh giá.