Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham gia triển lãm giáo dục Việt Nam tại Lào

Ngày 29/5/2019 vừa qua, tại Đại học Quốc gia Lào, Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã tổ chức chương trình Triển lãm giáo dục Đại học Việt Nam - Lào và Diễn đàn nâng cao chất lượng giáo dục Đại học Việt Nam - Lào lần thứ 2, năm 2019.

Tới dự Diễn đàn và Triển lãm giáo dục, về phía Việt Nam có ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD và ĐT; ông Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Lào; Ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD và ĐT; Lãnh đạo hơn 60 cơ sở giáo dục Đại học Việt Nam, đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam.

Về phía CHDCND Lào, có bà Khanthaly Sylyphongphao, Thứ trưởng Bộ GD và TT; ông Thavon Udonsin, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế; bà Thongmy Duongsada, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên Bộ GD và TT; ông  Somsy Nhophansay, Giám đốc Đại học Quốc gia Lào; Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ GD và TT, Sở GD và ĐT, học sinh, sinh viên đến từ các trường Đại học, trường phổ thông của Lào.

Tham dự Diễn đàn và Triển lãm giáo dục tại Lào, đoàn công tác của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS.Nguyễn Thế Vĩnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Văn Thản - Trưởng phòng Đào tạo.

Chương trình Diễn đàn và Triển lãm giáo dục Đại học Việt Nam - Lào lần thứ 2, năm 2019 là một trong các hoạt động của ngành giáo dục nhằm giới thiệu các chương trình đào tạo Đại học, chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên. Tại đây, các đơn vị tham dự cung cấp các chương trình đào tạo, hợp tác, giao lưu trao đổi giảng viên, sinh viên, giới thiệu công nghệ giáo dục tiên tiến; tổ chức thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục Đại học Việt Nam - Lào và công bố các suất học bổng cho cán bộ, học sinh, sinh viên Lào.

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh Lào từ năm 2013 trên cơ sở hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào; Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam với CHDCND Lào. Tham dự Diễn đàn và Triển lãm giáo dục Đại học Việt Nam - Lào lần thứ 2, năm 2019 là một trong các hoạt động quan trọng của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhằm thúc đẩy hơn nữa quá trình hợp tác quốc tế, quảng bá giới thiệu các chương trình đào tạo sau Đại học, Đại học, chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên; Cụ thể hóa các thỏa thuận, thiết lập quan hệ, mở rộng hợp tác với các đối tác tại Lào, nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác giữa Trường ĐHCNQN với các đối tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho quốc gia Lào.