Hội nghị tổng kết các nội dung tuyên giáo, dân vận năm 2023

Thứ ba - 21/11/2023 21:15
Ngày 20/1 vừa qua, Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác giáo dục lý luận chính trị; phong trào thi đua “Dân vận khéo”; xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”; hoạt động Ban Chỉ đạo 35 Than Quảng Ninh; tổ thư ký, nhóm cộng tác viên giúp việc Ban Chỉ đạo 35 Than Quảng Ninh năm 2023.
Hội nghị tổng kết các nội dung tuyên giáo, dân vận năm 2023
   Thông qua việc đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công tác tuyên giáo, dân vận năm 2023 của toàn Đảng bộ Than Quảng Ninh đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cấp ủy các cấp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị. Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh đã tạo được sức lan tỏa, củng cố niềm tin, khơi dậy và phát huy giá trị văn hóa, tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng mỏ, qua đó góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn TKV.
  Trong 10 tháng năm 2023, Tập đoàn TKV đã sản xuất 31,5 triệu tấn than, đạt 80,7% kế hoạch năm; than tiêu thụ 40,2 triệu tấn, đạt 87% kế hoạch năm, bằng 101% so với cùng kỳ. Trong đó, riêng than tiêu thụ cho các nhà máy nhiệt điện đạt 33,1 triệu tấn, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2022, tương ứng tăng khoảng 3,9 triệu tấn. Đóng góp ngân sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh 10 tháng trên 15 nghìn tỷ đồng.
   Nhân dịp này, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã trao thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua công tác tuyên giáo, dân vận năm 2023; trao thưởng cuộc thi viết tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”:
- Trao thưởng 06 mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 06 mô hình dân vận khéo, 05 mô hình Quy chế dân chủ ở cơ sở, 06 tập thể tiêu biểu trong triển khai thực hiện Nghị quyết 35 về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, 06 tập thể tiêu biểu trong thực hiện xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ-Người chiến sĩ”, 30 cá nhân tiêu biểu về hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” tại các chi, đảng bộ cơ sở.
- Trao thưởng Cuộc thi viết tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” gồm 30 giải khuyến khích, 10 giải ba, 07 giải nhì, 02 giải nhất, 01 giải đặc biệt cho các cá nhân. Giải thưởng tập thể gồm 06 giải khuyến khích, 03 giải ba, 02 giải nhì, 01 giải nhất.
            Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự được Đảng uỷ Than Quảng Ninh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2023; 01 cá nhân đạt giải Ba, 01 cá nhân đạt giải Khuyến khích cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”.
Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nhận Giấy khen của Đảng ủy Than Quảng Ninh

Các cá nhân đạt giải Ba cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”

Các cá nhân đạt giải Khuyến khích cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”