Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh: Đơn vị tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên

Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022; Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2021. Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; 02 tập thể và 08 cá nhân được Đoàn Than Quảng Ninh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.
Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh:  Đơn vị tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên
       Năm 2021, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên các cấp bộ Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tác động trực tiếp đến công tác tập hợp thanh niên trong các phong trào và hoạt động. Tuy nhiên, các cấp bộ Đoàn trực thuộc Đoàn TQN, trong đó có Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tích cực đề xuất và tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn, sáng tạo với các cách làm mới, có trọng tâm, trọng điểm và tính hành động cụ thể.
       Trong năm 2021, Đoàn trường tích cực chỉ đạo tổ chức các hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, đảm bảo các nội dung của chương trình công tác đề ra; các hoạt động được đầu tư thông qua các trang mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN); tích cực lan tỏa của các hoạt động thông qua các tin, bài viết được đăng tải trên các phương tiện thông tin. Đoàn trường chỉ đạo hoàn thành Đại hội cấp Chi đoàn, Liên chi đoàn tiến tới Đại hội Đoàn trường lần thứ XXXII, Đại hội Đoàn TQN nhiệm kỳ 2022-2027. Phong trào thanh niên tình nguyện được tổ chức linh hoạt, phù hợp với điều kiện của từng thời điểm, đặc biệt chú trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ.
       Bên cạnh đó, lực lượng ĐVTN đã phát huy vai trò, trách nhiệm đồng hành cùng Nhà trường trong công tác phòng chống dịch, tiêm chủng vắc-xin góp phần thực hiện nhiệm vụ Phòng chống dịch Covid-19 và ổn định hoạt động của Nhà trường trong tình hình mới. Trong năm 2021, Đoàn trường đã giới thiệu và được Đảng kết nạp 05 đồng chí đoàn viên ưu tú. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2021, Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã được Đoàn TQN xếp loại chất lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.
       Bước sang năm 2022, nhiệm vụ hết sức quan trọng trước mắt chính là chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đoàn trường  lần thứ XXXII đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đặc biệt, cần quan tâm đến xây dựng và đảm bảo tính dự báo, chất lượng cao nhất cho văn kiện Đại hội; triển khai các hoạt động, phong trào một cách thiết thực, hiệu quả. Chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên; tăng cường giao lưu, tạo sự gắn kết trong và ngoài đơn vị; tăng cường công tác chuyển đổi số; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn qua các phong trào thanh niên, các mô hình thanh niên; phát huy bản sắc văn hóa riêng có của thanh niên Nhà trường; Phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19…