Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đạt giải Ba cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, năm 2022

Chiều ngày 9/12 vừa qua, tại Trường Đại học Hạ Long (TP Uông Bí), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, năm 2022.
A1
   Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, năm 2022 được tổ chức nhằm thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; đồng thời khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thế hệ trẻ.
   Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Quảng Ninh lần thứ V được phát động từ tháng 7/2022, trải qua 3 vòng thi, từ 52 ý tưởng Ban tổ chức đã chọn ra 7 ý tưởng xuất sắc nhất để tranh tài tại vòng chung kết.

Tham dự vòng chung kết, 7 tác giả và nhóm tác giả đã trình bày dự án khởi nghiệp sáng tạo và phản biện với Ban Giám khảo. Các dự án dự thi được chia làm 2 bảng là Bảng A “Doanh nghiệp khởi nghiệp” và Bảng B “Học sinh, sinh viên”. Trên thang điểm 100, Ban Giám khảo đánh giá dự án dựa trên các tiêu chí: Lý do, mục đích thực hiện ý tưởng; Ý tưởng, dự án khởi nghiệp rõ ràng, thuyết phục; Tổng quan tính khả thi, tính sáng tạo và đổi mới của ý tưởng, dự án và Cách thức thể hiện, trình bày của cá nhân/đội thi.
   Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba. Với dự án “Mô hình cung cấp các dịch vụ tiện ích cho sinh viên”, sinh viên Dương Ngọc Thuỳ, Trần Thị Mỹ Linh, khoa Kinh tế, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã đạt giải Ba cuộc thi.

Tại chương trình, các bạn trẻ còn được nghe chị Phạm Thu Hằng - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư Vấn và Truyền thông 5S chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp thời đại 4.0 và truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho Tuổi trẻ Quảng Ninh.