Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Khai mạc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019

Sáng ngày 27/3/2019, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019.
Khai mạc Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019

Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường; các thầy cô giáo Bộ môn Lý luận chính trị cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ III năm 2019 do Ban Tuyên giáo TW Đảng, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - TB&XH phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup đồng hành tổ chức. Đây là sân chơi kiến thức về các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh đầu tiên sử dụng hình thức đăng ký dự thi và làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên Internet. Hội thi đã trở thành một sân chơi trí tuệ bổ ích, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hàng trăm nghìn sinh viên Việt Nam tham gia.

Hội thi năm nay sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 25/3-19/5/2019 và được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Trần Hoài Nam - Ủy viên BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường nhấn mạnh: Đây là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của các cấp Đoàn, Hội trong cả nước nói chung và Đoàn, Hội trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nói riêng để hưởng ứng các cuộc phát động thi đua, hưởng ứng 50 năm thực hiện di chúc của Hồ Chủ tịch. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các liên chi Đoàn, chi Hội cần tuyên truyền rộng rãi trong sinh viên, giảng viên trẻ biết và tham gia tích cực hội thi, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra..

Ngay sau lễ khai mạc, các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia thi trực tuyến tại các phòng thực hành tin học của nhà trường.