Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh đạt giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ V

Ngày 17/5, tại TP Hạ Long, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi năm 2015.

Dự lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí: Đặng Vũ Minh (Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); Phạm Đại Dương (Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ). Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh, đồng chí Hoàng Hùng Thắng (Phó Hiệu trưởng nhà trường), Nguyễn  Thị Kim Tuyến( Chủ tịch Công Đoàn trường), cùng các tác giả đạt giải tham gia buổi lễ.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ V, (2014-2015) được phát động, triển khai đã thu hút 67 cơ quan, đơn vị đăng ký tham gia, với 136 giải pháp của 370 tác giả và đồng tác giả. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng các giải pháp tham dự Hội thi lần này được nâng cao hơn, theo 3 tiêu chí: Có tính mới; khả năng nhân rộng; mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội. Bên cạnh đó, đối tượng tham dự Hội thi cũng rất phong phú, từ các nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật, giáo viên, học sinh… đến người nông dân, công nhân, người lao động.

Kết quả, Hội thi có 54 giải pháp đoạt giải. Gồm: 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 37 giải khuyến khích. Trong số các giải pháp đạt giải, BTC đã lựa chọn 14 giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham gia hội thi và đạt  hai giải ( Một giải nhất của nhóm tác giả Đỗ Quang Trung, Nguyễn Thị Thanh Hoa, Nguyễn Thị Thanh Hà Bộ môn Vật lý, khoa Cơ bản và một giải khuyến kích thuộc đồng chí Lê Quý Chiến phòng Thanh tra và Kiểm định ).Đây thực sự là một kết quả đáng kích lệ đối với phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật của nhà trường nhất là trước thềm hội nghị Khoa học công nghệ lần thứ 4 năm 2016.