Vai trò của tư tưởng Hồ Chí Minh về xã hội học tập đối với sinh viên đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ hai - 20/08/2018 20:51
Xã hội học tập là xu thế mới của nhân loại. Học tập suốt đời, học tập thường xuyên, học tập cho mọi người là nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh về sự học. Đây cũng là nội dung cốt lõi của khái niệm xã hội học tập mà Đảng và Nhà nước ta chủ trương xây dựng trong bối cảnh thế giới đang có những đổi thay to lớn và nhanh chóng trước sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng khoa học và công nghệ, sự bùng nổ của cách mạng thông tin. Tư tưởng Hồ Chí Minh về xã hội học tập là một tài sản quý, có tính chất phương pháp luận làm căn cứ cho quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục ở nước ta hiện nay. Để giáo dục – đào tạo thực sự là quốc sách hàng đầu, và khẳng định vị thế của đất nước trong quá trình hội nhập, mỗi người chúng ta cần phải ra sức học tập và xây dựng xã hội học tập, nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.