Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt lần thứ IV năm 2019

Thứ hai - 20/05/2019 21:24
Trong 02 ngày, 18,19/52019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Đông Triều, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã đã phối hợp với Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt tổ chức Giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt lần thứ IV năm 2019. Đây là năm thứ 4, Giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt được diễn ra, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2019) và các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương. Đồng thời, thông qua giải còn góp phần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào thể dục thể thao quần chúng của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thị xã, trong đó có môn quần vợt.
Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt  lần thứ IV năm 2019
Tham dự Giải Quần vợt thị xã Đông Triều mở rộng - Cúp Gốm Đất Việt lần thứ IV năm 2019 có 47 đôi đến từ 12 Câu lạc bộ quần vợt trong và ngoài thị xã. Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung gồm: Đôi nam đối tượng 1 (2 VĐV cộng lại trên 100 tuổi); đôi nam dưới 100 tuổi; đôi nam 35 tuổi trở lên; đôi nam dưới 35 tuổi và đôi nam nữ không tính độ tuổi.

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, giải Nhất đôi nam (02 VĐV cộng lại trên 100 tuổi), giải Nhất nội dung đôi nam (02 VĐV cộng lại trên 85 đến 99 tuổi) và giải Nhất nội dung đôi nam nữ không tính độ tuổi thuộc đều thuộc về các vận động viên của CLB quần vợt thị xã Đông Triều; Giải Nhất nội dung đôi nam 35 tuổi trở lên thuộc về 2 vận động viên câu lạc bộ Gốm Đất Việt và giải Nhất đôi nam 35 tuổi mở rộng thuộc về 2 vận động viên CLB Thành phố Móng Cái.
Trong những năm qua, cùng với sự lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, thị xã Đông Triều đã quan tâm chỉ đạo đầu tư phát triển sự nghiệp văn hóa thể thao; trong đó ưu tiên tập trung nguồn lực và huy động nguồn xã hội hóa để đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa thể thao từ thị xã đến cơ sở. Một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đã đầu tư các tổ hợp tập luyện và thi đấu thể thao hiện đại… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa thể thao cho cán bộ, công nhân viên và nhân dân trên địa bàn. Phong trào thể dục thể thao trên địa bàn ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia. Ngoài các môn thể thao quần chúng và các môn thể thao mũi nhọn như: bơi, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, những năm qua, môn quần vợt là một trong những thế mạnh mà thị xã Đông Triều đang quan tâm để phát triển đặc biệt trong khối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 8 vận động viên tham gia giải đấu. Kết quả, đoàn thể thao nhà trường đã đem về 1 huy chương đồng ở nội dung đôi nam nữ không tính độ tuổi.