Gặp gỡ và giao nhiệm vụ cho đội sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2024

Thứ ba - 09/07/2024 04:45
Ngày 09/7/2024, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đội sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của Nhà trường tham gia chiến dịch sinh viên tình nguyện tại vùng khó khăn xã Hà Lâu- Huyện Tiên Yên của tỉnh Quảng Ninh hè năm 2024.
Gặp gỡ và giao nhiệm vụ cho đội sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2024
       Tham dự buổi gặp mặt có TS. Phạm Đức Thang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó chủ tịch Công đoàn, các đồng chí Bí thư đoàn thanh niên, Hội sinh viên, đại diện các phòng chức năng và đội sinh viên tình nguyện sẽ tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

       Đội sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2024 có 20 sinh viên sẽ làm nhiệm vụ từ ngày 10-18/7/2024 tại xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên tỉnh Quảng Ninh, đây là một xã thuộc vào diện khó khăn của tỉnh. Các bạn tham gia tình nguyện xa đợt này nòng cốt là các bạn đã tham gia tình nguyện tại trong việc cải tạo cảnh quan của trường. Đã rèn luyện được sức khoẻ và một số kỹ năng làm việc nhóm, kỹ luật trong lao động, các kỹ năng trong lao động.
       
        Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS.
Phạm Đức Thang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương tinh thần của các bạn sinh viên trong nhiều năm qua có những hành động thiết thực, tích cực trong các hoạt động tình nguyện và đây là nét đẹp của sinh viên QUI; đồng thời khích lệ, tin tưởng đoàn viên thanh niên với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự năng động, sáng tạo sẽ không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện để gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp trong Chiến dịch hè năm nay, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển và có những trải nghiệm bổ ích trong quãng đời sinh viên. Thầy cũng mong muốn: Toàn đội sẽ là một tập thể đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau bảo đảm an toàn trong lao động; bám sát sự chỉ đạo của địa phương nơi sinh viên thực hiện nhiệm vụ; Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất cho bản thân và cho đoàn; thường xuyên liên lạc và báo cáo tình hình của đoàn với Nhà trường. Chúc các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ tình nguyện và trở về với khí thế mới.

         Phát biểu nhận nhiệm vụ đại diện bạn Bàn Thị Mỹ Duyên – Phó chủ tịch HSV trường đại diện cho toàn thể đội sinh viên tình nguyện cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện để các bạn có cơ hội thể hiện bản thân, có thêm những trải nghiệm mới, hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh trong mắt người dân địa phương.  

      Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024” của sinh viên Nhà trường với các hoạt động: Tình nguyện tại chỗ với nội dung cải tạo khuôn viên Nhà trường, thực hiện vệ sinh môi trường giúp môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phối hợp với Đoàn thanh niên địa phương trên địa bản hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, tổ chức xây dựng các hoạt động văn hoá văn nghệ hè cho học sinh tại xã Hà Lâu từ ngày 10/7/2024 đến 18/7/2024.

       Sau buổi lãnh đạo Nhà trường gặp mặt, động viên và giao nhiệm vụ, đội hình sinh viên tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” sẽ di chuyển về  địa phương với quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xung kích tình nguyện trên các mặt trận với phương châm “Không có việc gì khó”, “Dù lên rừng, hay xuống biển, tuổi trẻ kề vai vững vàng chân bước”.

         

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc