Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 04/04/2023 05:03
Thực hiện Kế hoạch số 115-KH/ĐU, ngày 02/3/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN) về kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V và nghị quyết đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025; vừa qua Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN) đã tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức hội nghị  kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025
    Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh. Về phía Đảng bộ Trường có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, thành viên bộ phận giúp việc công tác xây dựng Đảng; Bí thư các chi bộ trực thuộc.
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ do đồng chí Bí thư Đảng ủy Trường trình bày; nghe báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 do đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Trường trình bày. Theo đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ quản lý điều hành của lãnh đạo chuyên môn và các đoàn thể chính trị, đồng thời xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; đến nay, Nhà trường đã đạt được kết quả khá toàn diện về mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ giải pháp được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra; tình hình an ninh chính trị nội bộ được giữ vững, thu nhập, đời sống của người lao động ổn định; công tác xây dựng Đảng được chú trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố...
     Bên cạnh đó, trong báo cáo kiểm điểm cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục. Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã tập trung tham luận làm rõ những kết quả đạt được, đưa ra các giải pháp để Đảng bộ Trường phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của Nghị quyết, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy than Quảng Ninh đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Trường ĐHCNQN đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng mong muốn trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ Trường cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên; quyết liệt, tập trung sâu sát hơn nữa trong công tác chỉ đạo để thực hiện các nhiệm vụ.
     Qua hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, khách quan nhìn nhận rõ hạn chế, tồn tại và đề ra những giải pháp thiết thực trong nữa nhiệm kỳ tiếp theo, tin tưởng rằng Đảng bộ Trường ĐHCNQN sẽ vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành toàn diện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025.