Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2022-2025

Thứ hai - 30/05/2022 22:21
Vừa qua, Chi bộ Điện thuộc Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là Chi bộ được Đảng bộ Trường chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.
A2
A2
     Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Vinh Toàn - Chuyên viên Ban Tổ chức Đảng uỷ Than Quảng Ninh; đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ và đảng viên trong Chi bộ Điện.
     Chi bộ hiện có 16 đảng viên, trong đó nữ có 05 đồng chí; 16/16 đảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên, 4/16 đảng viên có trình độ Tiến sĩ; 03/16 đảng viên có trình độ có trình độ Trung cấp chính trị. Cán bộ, đảng viên trong chi bộ có phẩm chất đạo đức tốt, đoàn kết, cộng sự cao, có kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt tình, trách nhiệm; bên cạnh đó, thường xuyên có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp của công đoàn, các chi bộ nên có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiệm kỳ 2017-2020 chi ủy lãnh đạo thực hiện tốt các mặt hoạt động về công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
     Tại đại hội đã thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2022; tham gia thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội có sự chuẩn bị, nội dung đạt chất lượng, bảo đảm thời gian chương trình đề ra. Đại hội cần ban hành Nghị quyết sát với nhiệm vụ chuyên môn và tình hình thực tiễn, xây dựng Chương trình hành động thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
 

     Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, khách quan, bảo đảm các quy định của Đảng, Đại hội Chi bộ Điện đã thành công tốt đẹp, kết quả đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Đỗ Chí Thành - Trưởng khoa tái cử làm Bí thư Chi bộ; Đại hội đã quyết nghị các chỉ tiêu cụ thể và nhóm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025. 
 

     Sau khi kết thúc Đại hội, Đảng ủy Trường đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm: Từ khâu chuẩn bị, quá trình điều hành đại hội, công tác bầu cử và các văn bản sau đại hội… đều được rà soát, đánh giá lại một cách cụ thể, kỹ lưỡng. Qua đây làm cơ sở chỉ đạo đối với các chi bộ còn lại trong Đảng bộ đồng thời rút kinh nghiệm cho cán bộ hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị. Với những kết quả bước đầu đạt được, chúng ta tin tưởng Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ bộ phận và đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ Than Quảng Ninh thành công tốt đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn