Giải pháp nâng cao văn hóa ứng xử của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ năm - 28/02/2019 03:27
Văn hóa ứng xử là một môi trường rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục đạo đức cho mỗi sinh viên. Hiện nay, vấn đề văn hóa ứng xử của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh còn nhiều bất cập, do đó việc nâng cao chất lượng giảng dạy song song với việc đưa ra biện pháp để nâng cao văn hóa ứng xử của sinh viên là rất cần thiết. Bằng phương pháp nghiên cứu định tính, phân tích – tổng hợp, quan sát thực tiễn tác giả chỉ ra những bất cập trong văn hóa ứng xử của sinh viên và các nguyên nhân của những hạn chế đó. Cũng từ đó, tác giả đề xuất một số giải pháp tích cực nhằm nâng cao văn hóa ứng xử của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Phần cuối trong nội dung bài báo, tác giả khẳng định vai trò của văn hóa ứng xử trong việc hình thành nhân cách, đạo đức của sinh viên đồng thời nhấn mạnh đây là nội dung cần thiết phải đưa vào mục tiêu giáo dục cơ bản của Nhà trường.