Tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên Khoa Kinh tế-Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ tư - 27/02/2019 21:09
Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Giáo dục cho thấy, hơn 80% sinh viên hiện nay thiếu các kỹ năng mềm. Cụ thể là kỹ năng để kiểm soát bản thân, rèn chỉ số cảm xúc, làm chủ sự thay đổi, làm chủ thời gian sống, hoạch định mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu cuộc đời, ra quyết định. Nhiều sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp đã thừa nhận không được nhận vào làm vì thiếu kỹ năng mềm, cụ thể là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp.
Các bạn sinh viên đang học ở Khoa Kinh tế- Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cũng luôn khẳng định kỹ năng mềm rất quan trọng trong việc học tập, trong cuộc sống và trong môi trường làm việc sau này của các bạn.Hình thức đào tạo, môi trường học tập trong trường giúp các bạn sinh viên rất nhiều trong việc học tập và rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết.