Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy Tiếng Việt theo đường hướng giao tiếp cho sinh viên Lào tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ tư - 27/02/2019 20:56
Tính đến thời điểm hiện tại, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã đón nhận đào tạo sáu khóa sinh viên Lào. Để việc sống và học tập ở Việt Nam được thuận lợi, sinh viên Lào phải được trang bị kỹ năng giao tiếp Tiếng Việt tốt. Sau một thời gian giảng dạy Tiếng Việt cho sinh viên Lào, tác giả đã tìm hiểu và áp dụng một số phương pháp để nâng cao hiệu quả dạy Tiếng Việt cho các em theo đường hướng giao tiếp theo các định hướng chính: Xây dựng chương trình, lựa chọn tài liệu; tổ chức hiệu quả hoạt động dạy học trên lớp.