Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 05/02/2021 06:17
Trong những ngày qua, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân thị xã, trong đó có cán bộ, viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ) của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN), đặc biệt là khi Tết Nguyên đán Tân Sửu đang gần kề.
       Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhằm kịp thời quản lý, cảnh báo và góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn trường ĐHCNQN đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, viên chức lao động (VCLĐ) tích cực cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để kịp thời phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan.
1

       Công đoàn trường phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể cán bộ, VCLĐ trong đơn vị; vận động mọi người chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu) và các trường hợp khẩn cấp khác, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K; không chủ quan, lơ là, nâng cao trách nhiệm của bản thân với cộng đồng...
       Bên cạnh đó, Công đoàn trường luôn quan tâm, động viên, chia sẻ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần tới cán bộ. VCLĐ trong nhà trường. Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Công đoàn trường đã nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ của Công đoàn Công Thương Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh cùng với kinh phí từ nguồn tài chính của Công đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các VCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

        Cũng do tình hình dịch bệnh, thực hiện việc hạn chế đi lại để đảm bảo công tác phòng chống dịch, năm nay nhiều gia đình các thầy cô giáo, VCLĐ tại khu tập thể của Nhà trường quyết định đón tết tại trường. Để góp phần động viên tinh thần các thầy cô giáo, VCLĐ nhà trường tại khu tập thể, tạo không khí ấm áp đoàn kết, Công đoàn trường đã tổ chức gói bánh chưng dành tặng các thầy cô và gia đình tại khu tập thể đón một tết Nguyên đán sum vầy. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết và giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân tộc, góp phần động viên tinh thần VCLĐ nhà trường phải đón tết xa quê trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

        Tin tưởng rằng, với sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm của tất cả mọi người, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm bị đẩy lùi.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn