Sự tác động của mạng xã hội đến văn hóa giao tiếp của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ tư - 27/02/2019 20:43
Giao tiếp là một hoạt động đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đó là cầu nối giữa con người với con người giúp con người hiểu nhau hơn.
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội và Internet, các trang mạng xã hội được biết đến rộng rãi và phổ biến, trong đó phổ biến nhất là facebook. Mặc dù, mục đích, cách thức, mức độ tham gia các trang mạng xã hội của mỗi người khác nhau nhưng mạng xã hội đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động và sinh hoạt của con người, trong đó có ảnh hưởng tới văn hóa giao tiếp. Sự tác động mạnh mẽ của mạng xã hội trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đã ảnh hưởng không ít tới nhận thức và văn hóa giao tiếp của sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh nói riêng. Văn hóa giao tiếp của sinh viên ĐHCNQN đang có sự biến đổi, có cả tích cực nhưng cũng tồn tại không ít hạn chế. Nghiên cứu sự tác động của mạng xã hội đến văn hóa giao tiếp của sinh viên trường ĐHCNQN nhằm giúp cho các em tiếp cận và sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý sẽ làm giàu thêm văn hóa giao tiếp cho chính mình đồng thời phát huy nét đẹp truyền thống làm phong phú bản sắc văn hóa giao tiếp của người Việt.
tải xuống (2)