Tăng cường năng lực giao tiếp liên văn hóa trong lớp học tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh

Thứ hai - 13/08/2018 22:12
Ngày nay, tiếng Anh được sử dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống gần như khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, những người bản ngữ của các nền văn hóa khác nhau thường có cách giao tiếp và lý giải khác nhau trước một hành vi ngôn ngữ. Sự khác nhau này có nguyên nhân về thế giới quan giá trị cũng như về phong tục, tập quán. Như vậy, để tránh hiểu lầm trong giao tiếp giữa người sử dụng ngôn ngữ với tư cách ngôn ngữ quốc gia với người sử dụng ngôn ngữ ấy nhưng không phải là người bản ngữ, người tham gia giao tiếp cần nắm vững văn hóa của nước học tiếng. Bài viết này tìm hiểu khái niệm năng lực giao tiếp liên văn hoá trong quá trình học và dạy ngoại ngữ đồng thời góp phần phản ánh thực trạng đào tạo năng liên văn hóa trong lớp học tiếng Anh, đưa ra một vài kinh nghiệm và đề xuất giúp cải thiện vấn đề nêu trên.
images820726 DSC 0749