Câu lạc bộ tình nguyện trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh - Tình nguyện trẻ, xanh màu sức trẻ

Thứ hai - 14/12/2015 10:49
Với mục đích tập hợp, gắn kết các bạn thanh niên yêu thích các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng đến với những sân chơi lành mạnh, bổ ích; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của sinh viên nhà trường; Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN) đã trở thành cầu nối giữa các bạn sinh viên trong trường với phong trào sinh viên tình nguyện, góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên trường ĐHCNQN nhiệt tình, năng động, sáng tạo.
Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học CN Quảng Ninh

Câu lạc bộ tình nguyện Tuổi trẻ xanh trường ĐHCNQN được thành lập ngày 09/09/2015 theo sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường. Câu lạc bộ có sự tham gia của sinh viên tất cả các Khoa trong toàn trường với số lượng thành viên thường xuyên khoảng trên 30 thành viên. Từ khi ra đời và đi vào hoạt động cho đến nay, CLB đã thực sự trở thành mái nhà thứ hai cho những sinh viên trẻ tuổi, năng động, mang trong mình lòng nhiệt huyết và tình yêu đối với những hoạt động tình nguyện, luôn giữ vai trò tiên phong trong các hoạt động Đoàn - Hội của nhà trường.

Các hoạt động chính mà đội sinh viên tình nguyện (SVTN) thực hiện, có thể kể đến như: tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, hỗ trợ tiếp đón tân sinh viên đến trường nhập học; hỗ trợ trực gác barie đường tàu, trực gác an ninh khu vực ký túc xá; vệ sinh môi trường trong khuôn viên trường học và các khu vực lân cận, tham gia trồng cây tại cơ sở Minh Thành; tham gia tình nguyện xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Thọ; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa… Ngoài ra, vào các tháng cao điểm là tháng 11 và tháng 3, Đội SVTN trường ĐCHQNQN tích cực phối hợp cùng các CLB khác tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đoàn 26/3 cho thanh niên, sinh viên; thể hiện lòng kính trọng của sinh viên với các thầy cô giáo, góp phần tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các bạn đoàn viên thanh niên trong trường. Bên cạnh đó, đội SVTN trường ĐHCNQN đã rất tích cực tham gia chiến dịch mùa hè xanh, tình nguyện xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Quảng Long - huyện Hải Hà và xã Bản Sen - Huyện Vân Đồn...

Với những thành tích đã đạt được, trong năm học vừa qua, CLB tình nguyện trường ĐHCNQN là một trong 5 tập thể sinh viên được tuyên dương là tập thể sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh. Trong thời gian tới, CLB tình nguyện trường ĐHCNQN hướng đến việc xây dựng CLB thành một tổ chức mạnh không chỉ trong nhà trường mà trên toàn địa bàn, vừa kỷ luật tốt vừa có sự đoàn kết và gắn bó giữa các thành viên, giữ vững và phát huy vai trò là mái nhà chung, là nơi tích lũy kinh nghiệm sống, rèn luyện kỹ năng mềm cho các thành viên, giữ mối quan hệ tốt với các câu lạc bộ khác trong nhà trường cũng như các đội SVTN các trường bạn; tuyên truyền phổ biến và cổ động để mọi người có được cái nhìn đúng đắn về phong trào tình nguyện vì cộng đồng cũng như để cho phong trào tình nguyện ở trường ĐHCNQN nói riêng và các hoạt động vì cộng đồng nói chung ngày một phát triển.
Mội số hình ảnh hoạt động:

Hành trình tình nguyện - xã Bản Sen huyện Vân Đồn

Câu lạc bộ - một lần sinh hoạt.