Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp tổ chức kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 và thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm học 2016-2017

Thứ hai - 06/06/2016 20:58
Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2016 diễn ra trong các ngày ngày 01, 02, 03 và 04/7/2016. Đến thời điểm này, mọi công tác tổ chức cho kỳ thi đều đã được các nhà trường, ngành Giáo dục nhập cuộc với quyết tâm lớn. Với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và sự chung tay giúp sức của người dân, Quảng Ninh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm thế tốt nhất .
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp tổ chức kỳ thi trung học phổ  thông Quốc gia năm 2016 và thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm học 2016-2017
     Cụm thi đại học tại tỉnh Quảng Ninh là cụm thi số 15 do Trường Đại học Ngoại thương chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường Đại học Hạ Long tổ chức. Cụm thi đại học của tỉnh Quảng Ninh sẽ thi tại các điểm thi là: Trường Đại học Hạ Long (cơ sở 1); Trường THPT Nguyễn Tất Thành (TP Uông Bí); Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng; Trường THCS Phương Đông (TP Uông Bí); Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc; Trường Đại học Ngoại thương cơ sở tại Quảng Ninh, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (Cơ sở 1). Các điểm thi, cán bộ liên quan đến tổ chức thi đều được quán triệt tinh thần thực hiện nghiêm quy chế thi, tránh tuyệt đối những sai sót, chủ động ứng phó với mọi tình huống trên tinh thần thực hiện nghiêm quy chế thi.
     Năm 2016, tỉnh Quảng Ninh có 14.461 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 5.967 thí sinh thi tại cụm đại học (chiếm 41,26% so với tổng thí sinh đăng ký dự thi); có 8.494 thí sinh đăng ký thi cụm tốt nghiệp (chiếm 58,74% so với tổng thí sinh đăng ký dự thi). Đối với cụm đại học, trong số 5.967 thí sinh, có 5.177 thí sinh đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ, còn lại 790 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.
     Cụm thi đại học tại Trường Đại học Công Nghiệp Quảng Ninh có 1743 thí sinh tham gia dự thi , được chia là 60 phòng và sử dụng: Hai giảng đường 4 tầng, 5 tầng và 45 người gồm: 01 phó điểm, Trật tự viên 08 , Nhân viên Y tế 02; Nhân viên phục vụ 02; Công an viên bảo vệ : 02; Thanh niên tình nguyện: 30. Tất cả các thành viên tham gia nêu trên dưới sự phân công và thanh toán chế độ của Trưởng điểm thi (trường Đại học Ngoại thương)
     Tổng số CB, GV, CNV và SV tham gia của Trường là 225 người, lịch làm việc từ 30/6 tại điểm thi, Lãnh đạo, thanh tra làm việc trước một ngày tại cụm thi; Phân công nhiệm vụ của từng thành viên sẽ được thường trực liên hệ với hội đồng thi để báo cáo với Lãnh đạo trường và thông tin sớm tới các thành viên liên quan.
     Để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, chất lượng, đến thời điểm này với sự vào cuộc của các đoàn thể, sở, ban, ngành và người dân, Quảng Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho kỳ thi.