Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đăng cai Hội thi tìm hiểu "90 năm - Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam”

Thứ năm - 28/11/2019 08:41
Sáng 28/11, tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Ban Thường vụ Đoàn than Quảng Ninh tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử "90 năm - Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam” hình thức sân khấu hóa cụm thi số I.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đăng cai Hội thi tìm hiểu "90 năm - Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam”
         Tham dự và chỉ đại hội thi có  Đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, các đồng chí trong BCH đoàn than Quảng Ninh, Đảng ủy, đoàn thanh niên các đội tham dự, về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường và 300 đoàn viên thanh niên đại điện cho các đơn vị dự thi.

        Mục đích của Hội thi nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời, giáo dục niềm tự hào truyền thống 90 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta, củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ; tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước; những thành tựu của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

       
         Hội thi lần này có Ba đội thi đến từ Đoàn Thanh niên Công ty than Uông Bí, Đoàn Thanh niên Công ty Than Mạo Khê và Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã trải qua 3 phần thi: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và phần thi tài năng. Trong đó, phần thi kiến thức các đội tham gia phần thi trắc nghiệm và trả lời câu hỏi nhanh. Phần thi tài năng mỗi đội dự thi hình thức sân khấu hóa qua hoạt cảnh truyền thống hoặc kịch để tái hiện một sự kiện lịch sử; hình tượng nhân vật lịch sử, quá trình hình thành Đảng Cộng sản Việt Nam, các giai đoạn cách mạng của Đảng…để giáo dục truyền thống và ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp của con người, đất nước, Đảng, Bác Hồ.
       Với cương vị là đội chủ nhà, Đoàn thanh niên và trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để Hội thi có thể tiến hành thuận lợi. Kết thúc Hội thi BTC đã tra giải Nhất cho Đoàn thanh niên Công ty than Uông Bia, Giải Nhì cho Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê, giải ba cho đoàn thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn