Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tiếp đoàn Trường Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan)

Thứ hai - 23/10/2023 03:07
Chiều ngày 20 tháng 10 năm 2023, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Trường Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Cao Hùng - Đài Loan. TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì đón tiếp Đoàn.
Hai Đoàn chụp ảnh lưu niệm
   Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường, TS. Bùi Thanh Nhu – Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường và một số đồng chí là trưởng, phó các đơn vị phòng ban. Đoàn đại biểu Trường Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Cao Hùng - Đài Loan (sau đây gọi tắt là Đại học Cao Hùng) gồm có: Giáo sư Tseng, Wen Jui – Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Giáo sư Chiu, Chien Liang - Trưởng khoa Khoa học Kỹ thuật Điện tử; Giáo sư Wu, Chia Chin - Giám đốc Ban giáo dục Quốc tế, Phòng hợp tác Quốc tế; Tiến sĩ Đặng Hoàng Sa - Điều phối viên Hợp tác Quốc tế, phòng Hợp tác Quốc tế; Ông Li, Chien Kang - Giám đốc nhân sự Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải - Việt Nam.
   Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Hoàng Hùng Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón đoàn đại biểu Trường Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Cao Hùng đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. TS. Hoàng Hùng Thắng đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử phát triển cùng những thành tựu nổi bật trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Nhà trường thời gian qua.
   Trong xu  thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế về giáo dục hiện nay, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có chủ  trương tiếp tục mở rộng  xây dựng quan  hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học uy tín trên thế giới, nhằm đẩy mạnh hoạt động liên kết đào tạo quốc tế theo các hình thức như: “du học tại chỗ”, 2+2 hay 3+1, cũng như từng bước nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo, liên kết quốc tế trong nghiên cứu khoa học và uy tín của Nhà trường. TS. Hoàng Hùng Thắng hy vọng hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và xây dựng kế hoạch hợp tác trong tương lai trên các lĩnh vực hai trường cùng quan tâm, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của hai trường đại học nói riêng, cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Đài Loan nói chung.
   Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Khoa học công nghệ Quốc Gia Cao Hùng đã giới thiệu thông tin chính về Trường, giới thiệu về các chuyên ngành đào tạo thế mạnh đang có nhiều sinh viên quốc tế theo học.
Toàn cảnh buổi làm việc
   Hai bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận về các vấn đề chính như: xây dựng các hình thức và chương trình liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, các dự án hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, các chương trình đào tạo ngắn hạn, giới thiệu chương trình học bổng do Doanh nghiệp tài trợ,... Cùng ngày, Tập đoàn Hồng Hải đã có buổi phỏng vấn để tìm kiếm và trao học bổng toàn phần cho các ứng viên của chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử và Quản lý Công nghệ cho học kỳ mùa xuân 2024.

Phỏng vấn ứng viên chương trình Thạc sỹ

Đại diện đoàn Đại học Cao Hùng, Giáo sư Tseng, Wen Jui đã phát biểu cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Nhà trường dành cho Đoàn. Đại học Cao Hùng đã đánh giá cao cơ hội hợp tác giữa hai bên, và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp nhận nhiều sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh sang Đài Loan du học theo các chương trình hợp tác giữa hai bên.
Đại diện hai Trường chụp ảnh lưu niệm tại cổng phía Nam của Nhà trường
    Buổi tiếp đón và làm việc lần này, bước đầu tạo dựng được niềm tin, ấn tượng tốt mở ra cơ hội hợp tác giữa hai Trường. Lãnh đạo hai Trường đều tin tưởng rằng, đây sẽ là nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp của hai Trường trong thời gian tới.
Với tầm nhìn chiến lược phát triển dài hạn, mong rằng trong thời gian sắp tới Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Trường Đại học Khoa học công nghệ Quốc Gia Cao Hùng sẽ có sự hợp tác, liên kết và phát triển ngày càng bền vững.