Đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “Bác Hồ với tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô”

Thứ sáu - 16/04/2021 04:00
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy trường, Đoàn Than Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã triển khai Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “Bác Hồ với tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô” tới toàn thể đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong nhà trường. Cuộc thi đã được triển khai trực tiếp tại các chi đoàn và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn ĐVTN.
Đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh  tích cực hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu  “Bác Hồ với tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô”
   Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “Bác Hồ với tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm quân và nhân dân đảo Cô Tô (09/5/1961 - 09/5/2021), nhằm tưởng nhớ và tri ân đối với những cống hiến, hy sinh rất lớn lao của Bác đối với dân tộc nói chung và khắc sâu những tình cảm đặc biệt, công sức mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh; đặc biệt là đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo tiền tiêu thông qua việc đồng ý với đề xuất cho dựng tượng Người ngay từ lúc sinh thời.

Đây cũng là một hoạt động đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về sự kiện trọng đại để cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hiểu sâu hơn về sự quan tâm, tình cảm của Bác Hồ đối với tỉnh Quảng Ninh nói chung, đối với quân và nhân dân đảo Cô Tô nói riêng, góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang nhằm khẳng định sự linh thiêng cũng như giá trị cao quý và duy nhất của di tích lịch sử lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát huy và gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của dịa phương, thúc đẩy phát triển du lịch; tăng cường tuyên truyền quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, hình ảnh du lịch Quảng Ninh nói chung và tiềm năng phát triển du lịch huyện Cô Tô nói riêng.
   Nội dung cuộc thi xoay quanh kiến thức, hiểu biết về các chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng Ninh nói chung và huyện đảo Cô Tô nói riêng; tình cảm đặc biệt của Bác đối với Quảng Ninh và Cô Tô; lịch sử, truyền thống của huyện Cô Tô; sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh đối với vùng đất tiền tiêu này; thông tin kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Quảng Ninh, của huyện Cô Tô trong sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng.
  Cuộc thi triển khai qua hình thức trắc nghiệm hằng tuần trên Báo Quảng Ninh điện tử: tracnghiem.baoquangninh.com.vn, diễn ra từ ngày 5/4/2021 đến 26/4/2021. Lễ tổng kết, trao giải dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 5/2021.