ĐVTN trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Giao lưu hữu nghị thanh niên Quảng Ninh (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc) lần thứ IV

Thứ hai - 27/05/2019 02:28
Từ ngày 20-24/5/2019 chương trình giao lưu hữu nghị giữa thanh niên Quảng Ninh (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc) lần thứ IV-2019 đã chính thức diễn ra tại TP Đông Hưng, TP Phòng Thành Cảng và TP Quế Lâm, TP Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc). Đoàn đại biểu thanh niên tỉnh Quảng Ninh gồm 96 thành viên do đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn, làm Trưởng đoàn, tham gia giao lưu. Về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, tham gia đoàn giao lưu có đồng chí Trần Hoài Nam - Chủ tịch Hội sinh viên trường cũng 04 bạn ĐVTN ưu tú, đại diện cho sinh viên trường nhà trường.
ĐVTN trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Giao lưu hữu nghị  thanh niên Quảng Ninh (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc) lần thứ IV

Tại tỉnh Quảng Tây, các đại biểu thanh niên tỉnh Quảng Ninh cùng tham gia các hoạt động như: Tham quan, khảo sát Khu hợp tác kinh tế quan biên giới TP Đông Hưng; Khu du lịch cánh cửa thành phố của TP Phòng Thành Cảng; Cung triển lãm khoa học, kỹ thuật; Bảo tàng TP Phòng Thành Cảng; Khu triển lãm sinh viên Việt Nam của Đại học Sư phạm Quảng Tây cơ sở Dục Tài, TP Quế Lâm; các điểm du lịch ở hai thành phố Quế Lâm, Liễu Châu. Trong khuôn khổ chương trình giao lưu cũng diễn ra Tọa đàm “Hợp tác du lịch trong ngành công nghiệp” qua biên giới giữa thanh niên Quảng Ninh - Quảng Tây, tham quan dây chuyền sản xuất bia Liquan, Tập đoàn Gang thép Liễu Châu và chương trình Liên hoan Thanh niên Việt - Trung 2019.

Trong 3 năm qua (từ 2016-2018), Tỉnh Đoàn Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu Đoàn Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức các chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên, lần lượt các năm 2016, 2017 tại Quảng Tây và năm 2018 tại Quảng Ninh. Các chương trình hoạt động diễn ra thành công, để lại những ấn tượng sâu sắc, thắm đượm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên của hai tỉnh - khu. Năm 2019, chương trình tiếp tục được tổ chức tại các thành phố Phòng Thành Cảng, Liễu Châu, Quế Lâm của Quảng Tây, Trung Quốc.

Đây là cơ hội để thanh niên 2 tỉnh Quảng Ninh - Quảng Tây nói riêng, thanh niên 2 nước Việt Nam - Trung Quốc nói chung tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị. Đồng thời cùng nhau trao đổi các kinh nghiệm công tác thanh niên cũng như trong hoạt động sản xuất, kinh doanh khu vực biên mậu, qua đó góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa 2 nước Việt - Trung…