Bộ Công thương vinh danh Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú.

Thứ ba - 21/11/2017 21:00
Chiều 20/11, tại trụ sở Bộ Công Thương, TS. Doãn Văn Thanh – Nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh cùng với 5 nhà giáo tiêu biểu đã và đang công tác tại một số cơ sở giáo dục đào tạo trực thuộc Bộ Công Thương được Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Quyết định phong tặng Danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú .
Bộ Công thương vinh danh Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú.
Theo Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Công Thương), năm 2017 cả nước có 64 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, trong đó Bộ Công Thương có 5 cá nhân: Tiến sĩ Trần Đắc Lạc- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa; Tiến sĩ Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ; Tiến sĩ Doãn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh; Tiến sĩ Phạm Châu Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Về danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, năm 2017, cả nước có 748 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng, trong đó Bộ Công Thương có 1 cá nhân là Tiến sĩ Dương Tử Bình – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định.
Tại Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã nhiệt liệt chúc mừng và chia vui cùng 05 Nhà giáo đã được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Nhà giáo nhân dân; 01 Nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú của Bộ Công thương, và khẳng định: “Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước ghi nhận những cống hiến, hy sinh và nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà giáo tiêu biểu ngành Công Thương năm 2017”. Theo Bộ trưởng, khó khăn về nguồn lực đầu tư, kinh phí đào tạo eo hẹp trong bối cảnh yêu cầu đổi mới, mở cửa hội nhập của đất nước; sự kỳ vọng của phụ huynh, con em chúng ta chính là gánh nặng lớn đang đặt lên vai của thầy cô. Đặc biệt, với ngành Công Thương - là ngành chủ lực của nền kinh tế, cần nguồn nhân lực có kỹ năng, chất lượng, đủ khả năng tiếp cận thị trường lao động, yêu cầu tinh giảm bộ máy… càng đòi hỏi cao về điều kiện, chất lượng đào tạo cũng như sự trau dồi kiến thức, đổi mới về phương pháp giảng dạy, đào tạo và phương thức quản lý của thầy cô, nhà trường….
Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng gửi lời chúc, lời tri ân sâu sắc tới cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú nói riêng, các thầy cô giáo ngành Công Thương nói chung và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục mang nhiệt huyết, trí tuệ và trách nhiệm nghề nghiệp phụng sự đất nước; vì sự nghiệp phát triển của ngành Công Thương.
Chia sẻ khi nhận được danh hiệu cao quý, PGS. TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, với 6 Nhà giáo được vinh dự nhận trao tặng ngày hôm nay, có thể rất tự tin trước hàng ngàn sinh viên, song, trong giây phút này, lại vô cùng  bồi hồi, xúc động.
Trong điều kiện khó khăn chung của toàn ngành, trước áp lực của bối cảnh hiện nay, thay mặt các Nhà giáo được tôn vinh, PGS. TS Trần Đức Quý hứa sẽ hoàn thành tốt nhất vai trò của một người vừa thực hiện công tác giảng dạy, vừa tham gia quản lý giáo dục để đào tạo các thế hệ sinh viên có năng lực, có nhân cách, đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện nay.