Hội nghị gặp mặt đối thoại giữa đại biểu sinh viên và Giám hiệu năm 2020 – 2021

Thứ ba - 10/11/2020 04:47
Triển khai kế hoạch số 247/KH - ĐHCNQN ngày 26 tháng 10 năm 2020 của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, sáng ngày 10 tháng 11 năm 2020, Hội nghị gặp mặt đối thoại giữa đại biểu sinh viên và Giám hiệu năm 2020 – 2021 đã được tổ chức tại hội trường. Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Thế Vĩnh – Phó hiệu trường Nhà trường, chủ trì Hội nghị cùg các thầy cô giáo là trưởng các đơn vị, bí thư đoàn Thanh niên, chủ tịch Hội sinh viên và 150 đại biểu đại diện cho sinh viên trong toàn trường.
Hội nghị gặp mặt đối thoại giữa đại biểu sinh viên và Giám hiệu năm 2020 – 2021
Hội nghị được tổ chức thường niên nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên quá trình rèn luyện và sinh hoạt; trao đổi thông tin hai chiều và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của sinh viên; Giúp nhà trường có thêm thông tin để điều chỉnh trong quá trình tổ chức giảng dạy và học tập nhằm đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người học;  Phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực đã thực hiện đối với sinh viên, học viên trong thời gian qua và khắc phục, bổ sung những mặt hạn chế nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên trong quá trình học tập, sinh hoạt và rèn luyện.

Sau thời gian triển khai, Hội nghị gặp mặt đối thoại giữa đại biểu sinh viên và Giám hiệu năm 2020 – 2021 đã nhận được 25 câu hỏi, ý kiến đề xuất của sinh viên trực tiếp tại Hội trường. Các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: Chương trình đào tạo, quản lý đào tạo; giáo trình; môn học; chuẩn đầu ra; cơ sở vật chất các phòng thực hành thí nghiệm, chất lượng ký túc xá; hoạt động phong trào Đoàn - Hội, câu lạc bộ; các chương trình học bổng, cơ hội việc làm; học phí …. Đồng thời, nhiều câu hỏi cũng được sinh viên đặt mà không đủ thời gian để trả lời trên hội trường dã được thường trực chuyển về các đơn vị phụ trách và trả lời sinh viên sau hội nghị. Tại hội nghị, lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, ban cũng đã lắng nghe và trả lời cụ thể các thắc mắc cũng như đề xuất rất thẳng thắn của người học trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị gặp mặt đối thoại giữa đại biểu sinh viên và Giám hiệu năm 2020 – 2021 của trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong Nhà trường. Thông qua hội nghị, lãnh đạo Nhà trường có thể nắm bắt tình hình thực tế, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, học viên để kịp thời đề ra phương hướng tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết những khó khăn, đề nghị chính đáng của sinh viên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, trèn luyện. Hội nghị cũng là cơ hội để lãnh đạo Nhà trường trả lời lại những vấn đề đã nêu trong tuần học công dân học sinh sinh viên về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy chế đào tạo của Bộ giáo dục & Đào tạo, nội quy Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với người học cũng như quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.