Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Hội nghị Khoa học công nghệ Tuyển khoáng toàn quốc lần thứ V

Thứ tư - 12/09/2018 04:01
Ngày 8/9/2018 vừa qua, tại Hà Nội, Hội Tuyển khoáng Việt Nam, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim phối hợp tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ Tuyển khoáng toàn quốc lần thứ V với chủ đề: Chế biến khoáng sản gắn với phát triển bền vững ở Việt Nam. Tham dự Hội nghị, về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Hoàng Thị Bích Hòa - Trưởng phòng KHCN&HTQT, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó Khoa Cơ khí Động lực (CKĐL) cùng các thầy cô giáo thuộc Chi hội Tuyển khoáng, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.
Tại Hội nghị, nhiều vấn đề quan trọng của ngành chế biến khoáng sản đã được các đại biểu thảo luận để khẳng định phát triển bền vững tài nguyên khoáng sản là nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh hội nhập và phát triển. Việc áp dụng thành tựu khoa học và công nghệ trong khai thác và chế biến khoảng sản chính là giải pháp hiệu quả nhằm tiết kiệm nguồn tài nguyên đang ngày càng cạn kiệt cho phát triển kinh tế - xã hội. Để phát triển bền vững nguồn tài nguyên khoáng sản, chúng ta cần phải nâng cao nhận thức vả đổi mới tư duy về tài nguyên khoáng sản; đồng thời có các biện pháp thích hợp khắc phục những tồn tại trong công tác khai thác, quản lý tài nguyên khoáng sản nhằm bảo vệ tài nguyên môi trường, góp phần phát triền bền vững kinh tế - xã hội của đất nước.
Tham gia Hội nghị KHCN Tuyển khoáng toàn quốc lần thứ V năm 2018, Chi hội Tuyển khoáng Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 4 bài báo khoa học trong tổng số 52 bài báo được đăng trong Tuyển tập báo cáo Hội nghị KHCN Tuyển khoáng lần thứ V; trong đó có một bài tham luận của TS Lưu Quang Thủy.
Các bài báo khoa học được đăng trong Tuyển tập báo cáo Hội nghị KHCN Tuyển khoáng lần thứ V:
1. Lưu Quang Thủy, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Nguyễn Thị Mai, “Nghiên cứu ảnh hưởng của độ hạt đến tuyển nổi mùn than”
2. Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Bùi Kim Dung, “Nghiên cứu nâng cao chất lượng tro bay của Nhà máy Nhiệt điện Đông Triều sử dụng làm vật liệu xây dựng”
3. Trần Thị Duyên, Trần Thị Vân, “Nghiên cứu đánh giá hiệu quả tuyển than trên máy tuyển huyền phù tang quay của Công ty TNHH MTV Quang Hanh- TKV”
4. Nguyễn Thị Mai, “Nghiên cứu nâng cao chất lượng than bùn xưởng tuyển than Vàng Danh bằng phương pháp tuyển nổi
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong Hội nghị: