Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”

Chủ nhật - 20/03/2022 21:47
Ngày 20/3/2022, tại Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh cơ sở 2 Minh Thành, sinh viên Nhà trường đã tham gia hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” đây là hoạt động nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”
Chương trình được sự phối hợp tổ chức Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Bắc - Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Trường ĐHCNQN. Về dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Đồng chí Hoàng Văn Hải - Uỷ viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí lãnh đạo UBND và Khối MTTQ và các tổ chức CT-XH thị xã Quảng Yên; về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, TS. Bùi Thanh Nhu cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia hoạt động này.

Với tinh thần tình nguyện đầy nhiệt huyết, các bạn sinh viên, Đoàn viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh  đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình quét dọn, thu gom rác thải, trồng cây, chănm sóc cây, chung tay bảo vệ môi trường, thả cá giống tái tạo nguồn thủy sản và thăm quan mô hình kinh tế thanh niên.
Đây cũng là dịp để lực lượng đoàn viên, thanh niên Nhà trường  thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vốn có, góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Đồng thời là cơ hội giao lưu lao động tình nguyện giữa đoàn viên, thanh niên Nhà trường với các đơn vị, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay thực hiện các phần việc thiện nguyện, có ích cho xã hội.

Mỗi một hành động tích cực dù lớn hay nhỏ cũng đã góp phần bảo vệ môi trường khỏi những tác động tiêu cực. Qua hoạt động đầy ý nghĩa này nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, sinh viên nhà trường tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường; góp phần hình thành nếp sống văn minh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh,  xanh – sạch – đẹp.