Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh Phối hợp liên kết đào tạo, tuyển sinh với các trường THPT trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh năm 2024

Thứ tư - 20/03/2024 03:37
Chiều ngày 19 tháng 3 năm 2024, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị phối hợp liên kết đào tạo, tuyển sinh giữa Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh với các trường THPT trên địa bàn thị xã Đông triều, Tp. Uông Bí và Thị xã Quảng Yên.
PQN 7761
      Tham gia Hội nghị về phía khách mời có ông Trịnh Đình Hải - Phó GĐ Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí là Hiệu trưởng các trường THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Hoàng Quốc Việt, THPT Trần Nhân Tông, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Đông Triều, TT GDNN - GDTX thị xã Đông Triều, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Yên Hưng, THPT Bạch Đằng, THPT Ngô Gia Tự, TT GDNN-GDTX Uông Bí, THPT Uông Bí
      Về phía Doanh nghiệp có các đồng chí lãnh đạo đại diện đơn vị Công ty TNHH Kỹ thuật Điện tử Toly Việt Nam, Công ty TNHH Đào tạo & Phát triển GD An Bình, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông thị xã Đông Triều.
     Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường, TS. Phạm Đức Thang - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Hồ Hiếu - Chủ tịch CĐ, GĐ TT Tuyển sinh - Thông tin & Truyền thông cùng các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị phòng ban, khoa đào tạo của Nhà trường.
                                                                                      Toàn cảnh Hội nghị
     Thông qua Hội nghị phối hợp công tác liên kết đào tạo giữa trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh với các trường THPT trên địa bàn thị xã Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên đã đánh giá công tác tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh ở các trường THPT - hiệu quả đã đạt được năm 2023. Từ đó lấy ý kiến đóng góp từ các sở, ngành, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh năm 2024 đạt kết quả cao.
     Đồng thời qua Hội nghị Nhà trường thông tin tới lãnh đạo Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo thị xã Đông Triều, Hiệu trưởng các trường THPT về các thông tin hoạt động đào tạo, định hướng phát triển của Nhà trường, chương trình học bổng tuyển sinh năm 2024, giới thiệu về công tác liên kết Doanh nghiệp đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
     Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung chỉ ra những khó khăn, vướng mắc để từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục. Hội nghị đã tiến hành thảo luận, trao đổi với nhiều ý kiến tâm huyết, qua đó đưa ra nhiều giải pháp, định hướng mới trong công tác tuyển sinh năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị Ông Trịnh Đình Hải - Phó GĐ sở GD &ĐT nhấn mạnh, hàng năm, công tác tuyển sinh luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, công tác tuyển sinh giống như huyết mạch, là chủ thể quan tâm của toàn xã hội nói chung và trường Đại học Công nghiệp nói riêng. Tuyển sinh tốt sẽ tạo ra hiệu quả hoạt động tốt cho Nhà trường, có được hiệu quả hoạt động tốt, chúng ta có cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo, mang lại giá trị, lợi ích cho người học và cho xã hội. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cần có những giải pháp phù hợp, tùy thuộc vào tình hình thực tế. Trên cơ sở đó, tìm ra những biện pháp và thống nhất những biện pháp điều chỉnh, khắc phục khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Ông Trịnh Minh Hải Phó GĐ sở GD & ĐT  tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị
      Phát biểu tiếp tại Hội nghị TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường lĩnh hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh, các ý kiến tham góp của các đồng chí Hiệu trưởng các trường THPT trong công tác tuyển sinh.
                                               TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
      Với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn xong tập thể sư phạm Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2024 với những thành công cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.