NHỮNG TẤM GƯƠNG HỌC BÁC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP QUẢNG NINH

Thứ ba - 24/05/2022 02:57
Thanh niên, học sinh, sinh viên (HSSV) là lực lượng nòng cốt để xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong HSSV nói chung và HSSV trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN) giờ đây đã trở thành phong trào, được triển khai sâu rộng, thường xuyên, có sức lan tỏa và tác động mạnh mẽ. Qua việc triển khai, thực hiện phong trào tại trường ĐHCNQN đã xuất hiện nhiều tấm gương sinh viên năng nổ, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vinh dự trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Trong đó phải kể đến một số gương mặt tiêu biểu như sinh viên Đinh Trung Hiếu, Nguyễn Ngọc Hoàng Long, Trần Dương Long, Vũ Xuân Bang...
NHỮNG TẤM GƯƠNG HỌC BÁC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP QUẢNG NINH
Bước chân vào giảng đường Đại học, các bạn đều ý thức được việc quan trọng nhất của người sinh viên là học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Vì vậy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ luôn được thể hiện trong mọi hành động, suy nghĩ của bạn. Không chỉ xuất sắc trong học tập, các bạn còn là cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, cán bộ lớp năng động, sáng tạo, tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Trường, của lớp, của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; Tích cực phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" với các tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Các bạn đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong học tập và rèn luyện, được Nhà trường và các cấp Đoàn, Hội biểu dương, khen thưởng; vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
          1. Sinh viên Trần Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Học tập:
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2018-2019, năm học 2019-2020; Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm học 2019-2020, năm học 2020-2021;
- Hội Sinh viên Tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019, năm học 2020-2021;
- Đoàn Than Quảng Ninh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021;
- Huyện Đoàn Hải Hà tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2019;
- Giấy khen của Nhà trường có thành tích cao trong cuộc thi Ánh sáng soi đường tỉnh Quảng Ninh năm 2019; Có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn cho HSSV khu vực Đông Bắc Bộ năm 2019.

2. Sinh viên Trần Dương Long - Ủy viên BCH Hội Sinh viên Trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thể thao, Bí thư chi đoàn
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2020-2021; Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm học 2019-2020;
- Giấy khen của Nhà trường có thành tích xuất sắc Cuộc thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ là lái xe mô tô an toàn cho HSSV khu vực Đông Bắc Bộ năm 2019; Có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện năm học 2019-2020;
- Giấy khen của Hội Sinh viên Trường có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2020.

3. Sinh viên Nguyễn Ngọc Hoàng Long - Ủy viên BCH Hội Sinh viên Trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện, Phó Bí thư chi đoàn
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2019-2020; Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm học 2019-2020, năm học 2020-2021;
- Bằng khen của Tỉnh Đoàn: Có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2021;
- Giấy khen của Hội Sinh viên Trường: Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018-2020;
- Giấy khen của Nhà trường: Có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện năm học 2019-2020.

4. Sinh viên Vũ Xuân Bang - Lớp trưởng
- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2019-2020; Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh năm học 2020-2021;
- Giải Nhì kỳ thi tay nghề tỉnh Quảng Ninh năm 2020;
- Giấy khen của Nhà trường có thành tích xuất sắc trong vòng loại khu vực phía Bắc cuộc thi Robocon năm 2019;
- Giải Khuyến khích Hội nghị khoa học sinh viên năm 2021.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa, góp phần tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đối với mỗi người, nhất là với “lớp người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội”. Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của các các bạn trong thời gian qua, các bạn xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong Trường học tập và noi theo.