Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức thi, cấp chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT

Thứ ba - 03/03/2020 22:19
Nhằm đáp ứng nhu cầu đánh giá, xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông của cán bộ, giáo viên, sinh viên, … và các đối tượng có nhu cầu trong, ngoài tỉnh; Trong năm 2019, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (FLIC.QUI) đã xúc tiến cho việc chuẩn bị điều kiện xin cấp phép tổ chức thi, cấp chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin tại Trung tâm. Ngày 21/01/2020, sau quá trình thẩm định kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức cấp phép cho Trung tâm tổ chức thi, cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và nâng cao.
Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức thi, cấp chứng chỉ  ứng dụng Công nghệ thông tin theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT
     Chứng chỉ ứng dụng CNTT là Chứng chỉ Quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Đây là Chứng chỉ tin học Quốc gia mới (thay cho Chứng chỉ Tin học A, B trước đây) và bao gồm 02 cấp độ: Cơ bản và Nâng cao. Chứng chỉ ứng dụng CNTT có thể gọi dưới các tên sau: Chứng chỉ tin học Quốc gia hoặc Chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn Quốc gia.
     Ngay sau khi được cấp phép, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (gọi tắt là FLIC.QUI) đã tổ chức thành công 02 kỳ thi cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản cho gần 80 học viên.
    Hiện nay, FLIC đã và đang mở các lớp đào tạo, ôn tập, sát hạch và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT.
      Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh; Tầng 1, nhà F, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh; Yên Thọ - Đông Triều - Quảng Ninh.
Điện thoại/Zalo: 0338.322.622 hoặc 02033.871.234.
Email: flic@qui.edu.vn hoặc Fanpage: @flic.qui