Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Hội nghị tổng kết Công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023; Tổng kết phong trào sinh viên 5 tốt nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ tư - 26/07/2023 00:37
Vừa quan, Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023; Tổng kết phong trào sinh viên 5 tốt nhiệm kỳ 2018 - 2023; Góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Hội Sinh viên tỉnh lần thứ II, Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phương Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh.
   Trong năm học qua, công tác Hội và phong trào sinh viên của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Năm học 2022 - 2023, các cấp bộ Hội đã chủ động xây dựng Chương trình và chủ đề công tác Hội “Xây dựng tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được duy trì ổn định; cấp ủy, chính quyền có sự quan tâm, tạo điều kiện cho công tác Hội và phong trào sinh viên; Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhiều trường tạo điều kiện hỗ trợ và khuyến khích phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội,… được triển khai thường xuyên liên tục, hiệu quả đã góp phần phát huy trách nhiệm, vai trò của sinh viên đối với xã hội. Các chương trình hỗ trợ sinh viên tạo được môi trường cho hội viên, sinh viên phát huy tính sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê và nâng cao trình độ, kỹ năng cho sinh viên. Hội viên, sinh viên có lập trường tư tưởng vững vàng, lối sống trong sáng, lành mạnh, luôn giữ vững tâm lý và tin tưởng, ủng hộ các chủ trương của Đảng và Nhà nước; có ý thức chấp hành và thực hiện tốt các pháp luật. Triên khai xây dựng các công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ II và Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
   Trong năm học mới, công tác Hội và phong trào Sinh viên sẽ tập trung rà soát, triển khai các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, chất lượng cán bộ Hội các cấp và công tác hội viên; tăng cường tổ chức các hoạt động bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao bản lĩnh chính trị, khơi dậy khát vọng cho hội viên, sinh viên; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về phong trào “Sinh viên 5 tốt” tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho Sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp và hỗ trợ, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương…
   Dịp này, Hội Sinh viên tỉnh đã tặng bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh cho 10 tập thể, 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023; 05 tập thể, 07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai thực hiện phong trào sinh viên 5 tốt nhiệm kỳ 2018 - 2023; 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thi Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.
   Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 03 tập thể, 03 cá nhân được tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023; 01 tập thể, 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai thực hiện phong trào sinh viên 5 tốt nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Các tập thể và cá nhân thuộc HSV trường nhận khen thưởng: