Sinh viên Vũ Hoàng Vân cùng các thành viên đội tuyển Tỉnh Đoàn Quảng Ninh giành giải Nhất cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Thứ ba - 29/08/2023 03:19
Ngày 29/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII theo hình thức trực tiếp, với sự tham gia tranh tài của 5 đội thi.
   Dự chương trình có Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư Phạm Tất Thắng; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Dân vận T.Ư, Văn phòng T.Ư Đảng, thường trực các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc có đội thi tham dự vòng Chung kết.
   Tại vòng Chung kết toàn quốc, 5 đội thi tranh tài qua 5 phần thi tương ứng với khẩu hiệu hành động Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, gồm: Khát vọng, Tiên phong, Đoàn kết, Bản lĩnh, Sáng tạo. Chấm điểm cho các đội tuyển tại Vòng chung kết toàn quốc ngoài Ban giám khảo còn có Hội đồng thanh niên.
   Vượt qua 4 đội thi với 5 phần thi hấp dẫn, gay cấn, đội tuyển đến từ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh xuất sắc giành giải Nhất toàn quốc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, với phần thưởng 30 triệu đồng. Đội tuyển Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đạt Giải Nhì, với phần thưởng 25 triệu đồng. Đội tuyển Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư giành giải Ba với phần thưởng 15 triệu đồng. Hai đội Tỉnh Đoàn Bến Tre, Ban Thanh niên Quân đội đoạt giải Khuyến khích nhận phần thưởng 5 triệu đồng mỗi đội.
   Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Đoàn cấp tỉnh có tỉ lệ Đoàn viên, thanh niên tham gia nhiều nhất cho tỉnh Đoàn Bắc Giang và Thành Đoàn Hà Nội; trao giải cá nhân cho thí sinh Văn Đức Thuận (sinh viên Khoa Toán Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM) có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.
Xin chúc mừng sinh viên Vũ Hoàng Vân - Phó Bí thư chi đoàn Kinh tế 07, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cùng các thành viên đội tuyển Tỉnh đoàn Quảng Ninh.