Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham gia vòng Chung kết Hội thi sân khấu hóa “Bác Hồ với thợ mỏ và Nhân dân Quảng Ninh”

Thứ tư - 23/08/2023 04:29
Vừa qua, tại Thành phố Uông Bí, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phối hợp tổ chức vòng Chung kết Hội thi sân khấu hóa với chủ đề “Bác Hồ với thợ mỏ và Nhân dân Quảng Ninh”.
   Hội thi là sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) và 55 năm ngày Bác Hồ gặp mặt đoàn đại biểu công nhân cán bộ Ngành Than (15/11/1968 - 15/11/2023).
   Tham dự vòng chung kết Hội thi có 21 đơn vị với tổng số 201 thí sinh, diễn viên. Các đội thi ở ba nội dung, bao gồm: Kể chuyện về tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với thợ mỏ và nhân dân Quảng Ninh”, “Tiếng hát thanh niên” và “Sử thi, hoạt cảnh”.
   Thông qua hội thi đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và người lao động trong Tập đoàn về những giá trị lịch sử to lớn, truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ TKV. Từ đó hun đúc, khơi dậy khát vọng cống hiến, tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động của Tập đoàn tích cực thi đua lao động, để sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc như lời Bác Hồ kính yêu từng căn dặn, xây dựng Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát triển bền vững, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
   Kết quả, Giải nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn Thanh niên Công ty CP Than Đèo Nai, Giải Nhì toàn đoàn thuộc về Đoàn Thanh niên Công ty Than Vàng Danh. Ban Tổ chức cũng trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích của các nội dung Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với thợ mỏ và nhân dân Quảng Ninh”, “Tiếng hát thanh niên” và “Sử thi, hoạt cảnh”.
          Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham gia dự thi nội dung Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiết mục kể chuyện “Xuân ấy Người về vùng mỏ” của sinh viên Dương Ngọc Thuỳ - Sinh viên lớp Quản trị kinh doanh K13 đạt giải Khuyến khích Hội thi.